Địa chỉ: Tầng 1 - Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - HN
Mở cửa: 8:00 - 20:00 (Kể cả T7 - CN)

Kiểm Tra Tinh Dịch Ở Đâu Uy Tín?

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Tư vấn y khoa: Bác sĩ chuyên khoa Nam Học - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Vô sinh nam chiếm 30% các nguyên nhân vô sinh ở nam giới, trong đó, 90% trường hợp do bất thường tinh trùng. Vì vậy, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp nam giới đánh giá chất lượng “tinh binh”, từ đó có hướng hỗ trợ sinh sản phù hợp, trong đó có thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung, thụ tinh ống nghiệm…Vậy kiểm tra tinh dịch ở đâu uy tín?

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH LÀ GÌ?

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ vô sinh cao nhất thế giới, lên đến 7,7% các cặp vợ chồng trong tuổi sinh đẻ, trong đó, 30% do nam giới.

Hình ảnh minh họa tinh dịch

Xét nghiệm tinh dịch hay còn gọi là tinh dịch đồ là xét nghiệm mẫu tinh dịch, nhằm đánh giá các chỉ số: số lượng tinh trùng, khả năng di động, hình dạng tinh trùng…từ đó đưa ra khái quát khả năng sinh sản nam giới.

Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ đánh giá khả năng mang thai cao hay thấp, chứ hoàn toàn không được phép kết luận vô sinh. Sau kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ sinh sản.

Các chỉ số quan trọng xét nghiệm tinh dịch đồ

Theo tiêu chuẩn WHO 2010, các chỉ số được coi bình thường chia thành 3 loại:

Di động tiến tới

Di động không tiến tới

Không di động

Tỉ lệ sống: Chất lượng tinh trùng bình thường là tỉ lệ tinh trùng sống lớn hơn 58%. Nếu tỉ lệ này quá thấp thì có thể do nam giới mắc các bệnh ở tinh hoàn, mào tinh hoàn, túi tinh.

Hình dạng bình thường: Hình dạng tinh trùng cung cấp thông số rất quan trọng giúp dự đoán khả năng thụ tinh tự nhiên, theo tiêu chuẩn WHO 2010 thì ≥04%. Tinh trùng dị tật được quan sát rõ ràng để xác định dị tật ở đầu, cổ, đuôi cụ thể là bao nhiêu phần trăm.

Tế bào lạ: Bình thường, mẫu tinh dịch có thể có bạch cầu với số lượng cho phép 1 triệu/ml, nếu chỉ số cao hơn có thể do nhiễm khuẩn hoặc phát hiện có vi khuẩn trong tinh dịch thì do nhiễm khuẩn.

Theo chuẩn tiêu chuẩn WHO 2010, mỗi lần xuất tinh khoảng 2-5ml, mật độ khoảng 60-80 triệu con/ml, độ di động lớn hơn 75%, di động nhanh hơn 25%, không có hồng cầu và dưới 1 triệu bạch cầu/ml tinh dịch thì được coi là bình thường.

Đối với những trường hợp như mật độ tinh trùng ít hơn 10 triệu con/ml là tinh trùng ít, độ di động nhỏ hơn 70% và di động nhanh nhỏ hơn 25% thì được coi là tinh trùng yếu.

Để hiểu rõ hơn về các chỉ số khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch, nam giới có thể hỏi ý kiến bác sĩ tại [TƯ VẤN MIỄN PHÍ]

KHI NÀO NÊN ĐI THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM TINH DỊCH?

Bình thường, tinh dịch được phóng ra khi nam giới đạt cực khoái, chúng có màu trắng trong, hơi dính, hóa lỏng sau 20-30 phút.

Khi xuất tinh phát hiện tinh dịch có màu vàng, xanh hoặc đỏ, dạng loãng, đông đặc hoặc vón cục…thì cần nhanh chóng đi khám để chẩn đoán các bệnh nam khoa ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt. Đặc biệt, trước khi lập gia đình hoặc sinh con, nam giới cũng có thể đến cơ sở y tế nam khoa để làm xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm chuẩn bị tốt nhất về khả năng làm bố.

Dưới đây là một số dạng tinh dịch bất thường mà nam giới nên đi khám:

Tinh dịch đặc: Sau 10-20 phút xuất tinh, tinh dịch sẽ hóa lỏng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch vẫn như ban đầu hoặc đặc quánh lại, thì đây là hiện tượng tinh dịch đặc. Với môi trường tinh dịch đặc, tinh trùng khó di chuyển, rất dễ chết trước khi vào gặp được trứng.

Tinh dịch loãng: Khi xuất tinh, nếu thấy tinh dịch loãng như nước, không có độ nhầy thì đây là hiện tượng tinh dịch loãng. Hầu hết trường hợp tinh dịch loãng thường có ít tinh trùng, không đủ tiêu chuẩn để thụ thai tự nhiên.

Tinh dịch vón cục: Là dạng tinh dịch có vón cục, dễ dàng bóp vụn như cơm, tỉ lệ tinh trùng chết cao, từ đó giảm khả năng thụ thai.

Tinh dịch có máu: Tinh dịch có lẫn máu thường là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, các bệnh ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…

Hướng dẫn cách lấy tinh dịch để xét nghiệm tinh dịch

Bạn nam có thể lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm, rồi hứng toàn bộ lượng tinh dịch vào lọ vô khuẩn. Lưu ý rằng, không lấy tinh dịch từ bao cao su, vì nhiều loại “áo mưa” có chất diệt tinh trùng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ.

Hãy nhớ rằng, trước khi lấy mẫu xét nghiệm, nam giới phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 ngày, nhưng không quá 1 tuần kể từ lần quan hệ cuối cùng. Sau khi lấy mẫu tinh dịch, nam giới đưa đến phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ, lọ được giữ ấm (ví dụ trong túi khoác), không để ngoài trời lạnh.

Đăng ký xét nghiệm tinh dịch TẠI ĐÂY!

KIỂM TRA TINH DỊCH Ở ĐÂU UY TÍN?

Phương pháp kiểm tra tinh dịch thường được áp dụng hiện nay chính là làm tinh dịch đồ. Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới và phát hiện các bất thường của tinh dịch, tinh trùng. Phương pháp này được thực hiện trên các thiết bị y tế hiện đại để cho kết quả chính xác nhất.

Bởi vậy, khi muốn kiểm tra tinh dịch, làm tinh dịch đồ, nam giới nên đến các cơ sở nam khoa uy tín. Những địa chỉ này cần đảm bảo các yếu tố như:

♦ Có đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn

♦ Có đầy đủ các trang thiết bị y tế, máy móc xét nghiệm để giúp việc chẩn đoán không xảy ra sai sót

♦ Áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, mang lại hiệu quả cao

♦ Chất lượng dịch vụ tốt, mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Hiện nay, nhiều bệnh viện lớn có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại có thể thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện công lập chỉ làm việc trong giờ hành chính, chờ đợi lâu vì quá đông khiến nam giới khá e ngại. Đồng thời, nam giới không nên ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng, chi phí thấp vì có thể đưa ra kết quả không chính xác, gây “tiền mất tật mang”.

Bác sĩ Bùi Ngọc Lâm đang tư vấn cho nam giới tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Do đó, ngoài các bệnh viện lớn, các bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, tại đây đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, xét nghiệm tinh dịch đồ ngoài giờ đảm bảo chính xác, hiệu quả. Đặc biệt, khi đăng ký lịch hẹn trực tuyến sẽ không phải chờ đợi lâu, có thể chủ động thời gian thăm khám theo yêu cầu.

Phòng khám làm việc từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ, rất thuận tiện cho những người có thời gian eo hẹp, bận rộn công việc, học tập.

Phòng khám hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế tại Singapore nhằm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Quy mô phòng khám tương đương một bệnh viện lớn, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…

Đội ngũ bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, từng công tác tại các bệnh viện lớn nhằm mang lại kết quả chính xác. Đặc biệt, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối, chi phí hoàn toàn niêm yết công khai theo quy định Bộ Y tế.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

Giảm 10% vật lý trị liệu

Tặng 500K khi bệnh nhân thực hiện thủ thuật

Tặng 500K khi bệnh nhân điều trị theo liệu trình

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Nếu đăng ký lịch hẹn khám qua mạng, các bạn sẽ được ưu đãi sổ khám và không phải chờ đợi lâu.

Gọi tổng đài 024.367.88888

Để tránh phát sinh chi phí cuộc gọi, hãy để lại SĐT tại [TƯ VẤN MIỄN PHÍ], tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ hỗ trợ thủ tục đăng ký khám nhanh chóng.

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

ĐĂNG KÝ KHÁM

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bs. Lê Đỗ Nguyên

CK II Ngoại Tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý nam khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

Bs. Nguyễn Văn Sướng

CK Ngoại Tiết niệu

Gần 30 năm kinh nghiệm chuyên ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam học

B.s Nguyễn Kiếm

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Bác sĩ đã có gần 45 năm kinh nghiệm, được nhà nước cử đi học tại học viện Trung y Bắc Kinh và đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc bệnh viện E

B.s Đặng Tuấn Trình

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

B.s Trần Văn Vỵ

Chuyên khoa Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Thu Hiên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kế hoạch hóa giá đình…Từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

Bs. Nguyễn Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

B.s Lê Đỗ Nguyên

Chuyên khoa II Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Nguyên đã có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

2103 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

B.s Trần Văn Vỵ

Ck I Nam học - Ngoại tiết niệu

Là bác sĩ có 35 năm chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị các bệnh nam khoa. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội...

2027 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

B.s Đặng Tuấn Trình

Ck I Nam học - Ngoại tiết niệu

Bác sĩ Trình đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa và từng công tác tại các bệnh viện lớn như Xanh-Pon, Thanh Nhàn, Việt Đức...

2113 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

Hệ thống kênh hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tận tâm, tận tình với sức khỏe bệnh nhân

Điện thoại tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn
Địa chỉ Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
8h - 20h30 Tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ
21 26 28 35 44 51

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

105

Người
đặt hẹn

156

Người
tư vấn

×

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Bác sĩ CK II Lê Đỗ Nguyên

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Bác sĩ CK I Trần Văn Vỵ

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Bác sĩ CK I Đặng Tuấn Trình

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Minh Linh đã đăng ký hẹn khám

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước

Tin nhắn mới

Bác sĩ: Chào em!

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người